028 6273 1587 - Hotline: 09 6273 1587  398 Lê Quang Định, P. 11, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

cbe2cda756ccad92f4dd

Trang chủ»Kính Cận - Cận Mỏng»6 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRÒNG KÍNH MỎNG-NHẸ CHO NGƯỜI ĐỘ CAO

6 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRÒNG KÍNH MỎNG-NHẸ CHO NGƯỜI ĐỘ CAO

6 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRÒNG KÍNH MỎNG-NHẸ CHO NGƯỜI ĐỘ CAO

Mắt kính siêu mỏng dành cho người có độ cận cao

Rất nhiều người cho rằng cứ cận nặng là mắt kính sẽ dầy cộp như "đít chai". Mắt kính siêu mỏng ra đời đã đập tan đi những định kiến như vậy. Giờ đây, những người cận nặng hoàn toàn có thể thoải mái khi đeo kính với tầm nhìn trong suốt đến tận rìa mắt kính, mắt kính mỏng hơn, nhẹ hơn và thoải mái hơn rất nhiều.

BẠN CÓ NÊN CHỌN TRÒNG KÍNH CHIẾT SUẤT CAO?

Nếu bạn phải đeo kính mắt hàng ngày, thì rõ ràng bạn sẽ muốn đầu tư vào một cặp có khung hình thoải mái và phong cách - và hỗ trợ các tròng kính có chiết suất cao. Với thiết kế mỏng và nhẹ, tròng kính chiết suất cao có lẽ sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

TRÒNG KÍNH CHIẾT SUẤT CAO LÀ GÌ?

Tròng kính chiết suất cao là tròng kính được thiết kế đặc biệt để linh hoạt để bẻ cong ánh sáng - để điều chỉnh thị lực của những người trong chúng ta cần đeo kính mắt theo toa. Do đó các tròng kính mỏng và nhẹ, làm cho chúng thoải mái hơn cho việc sử dụng hàng ngày.

Tròng kính thuốc điển hình được thiết kế để điều chỉnh thị lực cho những người bị cận thị hoặc viễn thị hoặc loạn thị có tròng dày và cồng kềnh và có thể làm cho người đeo tự ti về ngoại hình của họ. Tròng kính chiết suất cao khắc phục điều này bằng cách thích nghi theo phong cách của những gọng kính cho những người độ cao.

KHÁC BIỆT GIỮA TRÒNG KÍNH CHIẾT SUẤT CAO VÀ TRÒNG KÍNH BÌNH THƯỜNG

Có ba điểm khác biệt chính giữa chiết suất cao và tròng kính thông thường:

 • Cân nặng
 • Giá bán
 • Độ dày

Vì các tròng kính chiết suất cao đòi hỏi ít vật liệu hơn để thiết kế, chúng nhẹ hơn nhiều so với các tròng kính thông thường, được làm từ vật liệu nặng hơn như thủy tinh hoặc nhựa. Hơn nữa, tròng kính tròng kính càng mạnh, tròng kính dày hơn (và nặng hơn) sẽ càng lớn. Ngược lại, một Tròng kính thuốc yếu hơn, có thể bắt nguồn từ các vật liệu đã nhẹ (hoặc mỏng), sẽ không mang lại nhiều lợi ích nếu được sử dụng với các vật liệu có chiết suất cao.

tròng kính chiết suất cao có thể được coi là đắt tiền xem xét các tiến bộ công nghệ được đầu tư vào chúng. Theo mặc định, chiết suất càng cao thì giá càng cao. Dưới đây là bảng phân tích: đơn thuốc hiệu chỉnh mạnh hơn cho tròng kính, mức chiết khấu ở cả độ dày tròng kính và trọng lượng của vật liệu chỉ mục cao được sử dụng càng lớn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giá tổng thể của các tròng kính chiết suất cao được chọn. Tuy nhiên, những lợi ích mà tròng kính chiết suất cao cung cấp có thể làm cho chi phí trở thành vấn đề chính xác của phối cảnh.

Độ dày của tròng kính không chỉ chơi theo phong cách và sự thoải mái, mà còn cho khả năng tương thích khung. Các tròng kính dày có thể bóp méo sự xuất hiện và có thể có vấn đề khi được lắp vào kiểu khung được chọn. Phần dày nhất của tròng kính là cạnh ngoài và thường xuyên hơn không, khung phải được trang bị để ngụy trang phần lớn cạnh ngoài này. Ngược lại, nếu khung mỏng được chọn để khen các tròng kính dày hơn, chúng có thể không có khả năng hỗ trợ từng tròng kính một cách chính xác, làm cho hình dạng tổng thể của kính mắt trở nên lạ lùng.

 

I. Mắt kính siêu mỏng là gì?

Mắt kính siêu mỏng là sản phẩm mắt kính được sản xuất theo công nghệ mới nhất hiện nay, đây chính là các loại thấu kính plastic được làm từ những vật liệu chiết suất cao được thiết kế đặc biệt linh hoạt để uốn cong ánh sáng, hỗ trợ tốt hơn cho những người có độ cận cao hay những người có nhu cầu muốn mắt kính của mình mỏng hơn, nhẹ hơn, bền hơn, tầm quan sát, tầm nhìn rộng hơn so với mắt kính thông thường. Vì thế mắt kính siêu mỏng thường được gọi với cái tên "mắt kính có chiết suất cao".

823f8107a903525d0b12
            Số độ của mắt liên quan trực tiếp đến độ dày mỏng của tròng kính


Chiết suất đặc trưng cho vật liệu cấu thành và độ dày mỏng của mắt kính. Chiết suất càng cao, mắt kính càng mỏng, nhẹ, cứng hơn và chất lượng thị lực cũng cao hơn rất nhiều. 
Thông thường, mắt kính sẽ có 4 mức chiết suất cơ bản: 1.56 - 1.60 - 1.67 - 1.74. Mắt kính chiết suất cao được chế tạo từ chất liệu MR cao cấp hơn so với mắt kính có chiết suất thấp (được phát minh bởi Nhật Bản) - Từ MR 7, 8, 9...

II. Sự khác biệt giữa mắt kính cận siêu mỏng và mắt kính thông thường

Có 3 sự khác biệt chính giữa mắt kính siêu mỏng và mắt kính thông thường, đó là:
+ Độ diop: Các mắt kính siêu mỏng cần ít vật liệu hơn, nhẹ hơn và thường được làm từ những vật liệu cao cấp, sử dụng cho những người có độ diop cao.
+ Giá bán: Mắt kính siêu mỏng luôn có giá bán đắt nhất trong các loại mắt kính. Nhưng, với những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại thì  giá cả thực sự không phải là vấn đề quá lớn.
+ Độ dày: Mắt kính dày cộp không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn khiến cho người đeo khó chịu, không thoải mái, thậm chí là đau sống mũi, đau đầu..Nhưng với mắt kính siêu mỏng, mọi vấn đề về thời trang và sức khỏe đã được hóa giải thành công.
 

III. Ưu điểm của mắt kính cận siêu mỏng

Mắt kính cận siêu mỏng được làm từ vật liệu cao cấp, chiết suất cao nên so với những mắt kính khác sẽ có những ưu điểm nổi trội hơn như sau:

+ Tăng cường độ cứng của mắt kính, giúp bền hơn, giảm thiểu khả năng nứt - sứt - mẻ - vỡ khi va đập.

+ Nhìn hình ảnh được trong và rõ ràng, chân thực hơn, giúp mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy mắt và khuôn mặt của bạn

+ Giảm thiểu độ dày của mắt kính, giúp mắt mỏng và nhẹ hơn hẳn, đặc biệt là với người bị cận nặng, số độ cận cao. Họ sẽ thoải mái khi đeo kính, tránh được tình trạng mắt, mũi bị biến dạng do đeo mắt kính quá dày.​​​​​

IV. Ai cần dùng mắt kính siêu mỏng

+ Những người mắc tật khúc xạ (cận thị, loạn thị, lão thị, viễn thị) có độ diop cao
+ Những người phải đeo kính liên tục với phần lớn thời gian trong ngày nên dùng mắt kính chiết suất cao sẽ mỏng hơn, nhẹ hơn và thoải mái hơn
+ Những công việc thường xuyên phải giao tiếp với nhiều người như CSKH, sale.... nên sử dụng mắt kính chiết suất cao để đảm bảo tính thẩm mỹ cho đôi mắt và khuôn mặt.

V. Các loại mắt kính siêu mỏng có trên thị trường hiện nay

Các loại mắt kính chiết suất khác nhau sẽ phù hợp với những độ cận khác nhau, cụ thể:

+ Mắt cận 0 - 2.5 độ: Đeo mắt kính chiết suất 1.56
+ Mắt cận 2.75 - 3.5 độ: Đeo mắt kính chiết suất 1.60
+ Mắt cận 3.75 - 7 độ: Đeo mắt kính chiết suất 1.67
+ Mắt cận trên 7 độ: Đeo mắt kính chiết suất 1.74
 

 

1. Mắt kính chiết suất 1.60

 • Độ truyền quang lên tới hơn 99% mắt kính trong hơn, mỏng, siêu cứng.

2. Mắt kính chiết suất 1.67

Tốt hơn, mỏng hơn mắt kính chiết suất 1.60

 • Chất liệu MR7 cứng hơn, tăng độ chống trầy xước, dai hơn có thể lắp những loại gọng khoan ốc, không vành, gọng treo. Thiết kế triệt tiêu độ cong hai mặt khiến mắt kính mỏng hơn, vùng nhìn rộng hơn chống biến dạng khi liếc hoặc đảo mắt.
 • Mắt kính giữ độ trong dài lâu.
 • Mắt kính 1.67 mang đến thị lực hoàn hảo, hạn chế tối đa hiện tượng tăng độ.

3. Mắt kính chiết suất 1.74

Tốt hơn, mỏng hơn mắt kính chiết suất 1.67

 • Chiết suất 1.74 là chiết suất cao, thuộc về công nghệ độc quyền của các thương hiệu mắt kính lớn trên thế giới. Chiết suất 1.74 siêu mỏng, siêu trong và được thiết kế triệt tiêu độ cầu giúp mắt kính phẳng hơn, làm vùng nhìn rộng hơn, bớt cong hình khi liếc mắt.
 • Chất liệu MR7 dai hơn có thể lắp những loại gọng khoan ốc, không vành, gọng treo
 • Đặc biệt ở chiết suất 1.74 có thể đánh bóng đường mép mài trở nên trong suốt nên không nhìn thấy phần rìa của mép kính.

VI. Mắt kính cận siêu mỏng tại Kính Mắt Việt Tiến - Bình Thạnh(HCM)

  MẮT KÍNH VIỆT TIẾN cung cấp mắt kính siêu mỏng từ các thương hiệu hàng đầu thế giới bao gồm: Kodak - Mỹ, Essilor - Pháp, Chemi - Hàn Quốc, Hoya - Nhật.

467015cee6cb1d9544da


Các loại mắt kính này đều có các lớp váng phủ tính năng trên bề mặt, giúp bảo vệ mắt, chống lại các tác nhân có hại từ môi trường:
+ Hạn chế chống bám nước, giúp nhìn rõ khi đi mưa. 
+ Chống lóa, nhìn đèn xe buổi tối không bị chói.
+ Giảm thiểu khả năng xước, sứt mẻ hoặc vỡ khi va đập
+ Hạn chế bám bụi bẩn và vân tay
+ Cản tia UV từ mặt trời và ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử (TV, điện thoại, đèn led...)

    MỘT SỐ CÂU HỎI - ĐÁP VỀ MẮT KÍNH SIÊU MỎNG:


Hỏi: Cận 1 độ có dùng được mắt kính siêu mỏng không? 
Đáp: Có, cận 1 độ vẫn dùng được mắt kính siêu mỏng. Đặc biệt là những người sử dụng kính gọng khoan bắt buộc phải sử dụng mắt kính siêu mỏng để đảm bảo độ cứng.

Hỏi: Mắt kính siêu mỏng nên dùng của hãng nào thì tốt?
Đáp: Nên dùng mắt kính siêu mỏng của những hãng nổi tiếng như Kodak, Essilor, Hoya, Chemi.. Bạn còn đang băn khoăn chưa biết chọn mắt kính của thương hiệu nào, mời bạn xem tại đây.

Hỏi: Mắt kính siêu mỏng có đầy đủ lớp phủ tính năng không?
Đáp: Mắt kính siêu mỏng cũng được phủ lớp tính năng đầy đủ như mắt kính thường.

Hỏi: Chiết suất của mắt kính là gì?
Đáp: Khả năng uốn cong của ánh sáng được gọi là chiết suất, chiết suất càng cao thì ánh sáng đi qua nó càng bị lệch nhiều và mắt kính sẽ càng mỏng hơn.

                                                                                         VIỆT TIẾN OPTIC

Bài viết liên quan

Để Không Tăng Độ Cận Thị Bạn Cần Đọc Bài Viết Sau

 • Mô tả

  Để Không Tăng Độ Cận Thị Bạn Cần Đọc Bài Viết Sau. Theo nghiên cứu, những người bị cận sẽ bị tăng độ qua từng giai đoạn. Và theo tiến trình, độ cận sẽ bị tăng qua từng năm từ 1 – 2 đi ốp. Tăng độ cận kéo theo thị lực của con người sẽ bị suy giảm hơn rất nhiều. Nếu không có biện pháp chống tăng độ cận thì khả năng nhìn của người bị cận sẽ ngày càng bị hạn chế hơn.

 • Tròng kính có những loại nào? Khi mua kính cần chú ý điều gì?

 • Mô tả

  Đầu tiên, đây chính là một trong 2 bộ phận quan trọng cấu tạo nên một chiếc kính hoàn chỉnh. Dựa vào thiết kế gọng kính, mắt kính sẽ được mài cắt vừa vặn và lắp vào gọng kính.

 • Tham khảo những điều làm nên một cặp mắt kính thuốc tốt

 • Mô tả

  Tham khảo những điều làm nên một cặp mắt kính thuốc tốt. Kính thuốc là loại kính đeo để chữa tật khúc xạ cho mắt. Loại kính này sẽ giúp mắt có thị lực tốt nhất khi bị cận, loạn hay viễn thị. Chọn một cặp kính thuốc tốt cho mắt không phải ai cũng biết.

 • Sản phẩm Hot

  LAMY BLAKE

  LAMY BLAKE

  Liên hệ
  LAMY BLAKE

  LAMY BLAKE

  Liên hệ
  LAMY BLAKE

  LAMY BLAKE

  Liên hệ
  LAMY BLAKE

  LAMY BLAKE

  Liên hệ

  Liên hệ

  Mắt kính Việt Tiến

  Địa chỉ : 398 - Lê Quang Định - P.11 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
  Hotline : 028.62731587
  zalo: 09 6273 1587

  Facebook

  Bản đồ